CÔNG TY TNHH THỜI TRANG VIỆT PHÚ SỐ 15. ĐƯỜNG HOÀNG HOA THÁM BA ĐÌNH HÀ NỘI
Hotline: 0978 555 283

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Học cắt may váy bút chì chân bèo 

Cắt may váy bút chì chân bèo trên chất liệu mềm mại, thoáng mát cùng phom dáng đơn giản mà hút mắt luôn khơi gợi sự hào hứng cho những cô nàng yêu thích trang phục handmade. Hãy trở thành một cô nàng ngọt ngào, duyên dáng trong những ngày thu lãng mạn với item cực nữ tính này bạn nhé!
 

 

Học cắt may váy bút chì chân bèo

 

Hướng dẫn cắt may váy bút chì chân bèo 

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM QUA VIDEO HƯỚNG DẪN TẠI ĐÂY 

 


Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm có:

- Vải lót khoảng 0.75 mét
- 1 tấm vải 1m
- Ghim cài
- Thước đo
- Kim chỉ
- Kéo
- Máy khâu
 

Quy trình cắt may váy bút chì chân bèo như sau:

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM QUA VIDEO HƯỚNG DẪN TẠI ĐÂY 

 

Đầu tiên bạn tiến hành lấy số đo cơ thể cụ thể. Sử dụng thước dây đã chuẩn bị từ trước để đo vòng hông và eo của bạn, tiếp đó cộng thêm 2.5 cm để có độ dài vải cần cắt. Bước tiếp theo bạn đo từ phần thắt lưng đến độ dài chân váy tùy ý rồi trừ đi 15 cm để được số đo chiều dài váy cần may (do còn làm phần chân bèo và thắt lưng).
 

 
Hướng dẫn cắt may váy bút chì chân bèo

Thực hiện gấp đôi mỗi mặt váy, theo đó 1/4 chu vi các vòng của bạn sẽ bằng độ dài cần đo ở mảnh vải đã gấp lại. Đo kích thước trên vải một cách chính xác và đánh dấu lại bằng phấn may, tiếp đó bạn dùng kéo cắt như hình minh họa của chúng tôi.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM QUA VIDEO HƯỚNG DẪN TẠI ĐÂY 

 

Vải may bèo chân váy bạn cắt hai miếng có chiều rộng gấp đôi độ rộng của váy, độ dài chừng 18 cm. Sau khi xong thì cắt thêm miếng vải phần thắt lưng có độ rộng bằng vòng eo của bạn, dài khoảng 12 cm.
 

 
Quy trình cắt may váy bút chì chân bèo

Bây giờ là lúc bạn chuyển sang may phần chân váy. Mặt phải của hai mặt vải may váy bạn áp vào với nhau, cố định bằng kim ghim, cách mép khoảng chừng 1 cm đến 1.2 cm bạn may một đường may. Miếng vải lót trong bạn cũng lặp lại tương tự rồi cố định 2 lớp vải mặt ngoài và vải lót bằng ghim cài. 

Để làm phần thắt lưng của chân váy, bạn gập đôi phần vải dùng để may thắt lưng, cách mép 1 cm đến 1.2 cm dùng ghim cài cố định đường may rồi may lại. 
Gập đôi lại như hình minh họa sau khi đã may phần thắt lưng thành một ống tròn.
 

 
Quy trình cắt may váy bút chì chân bèo

Ở công đoạn may phần đai thắt lưng, bạn dùng kim ghim để cài cố định và may váy với mặt trong phần đai thắt lưng. Để các mép đai thắt lưng được đẹp mắt và rõ nét bạn có thể dùng bàn là là phẳng.
Dùng ghim cài cố định và may mặt trong phần đai thắt lưng với váy

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM QUA VIDEO HƯỚNG DẪN TẠI ĐÂY 

 

May phần chân bèo của váy: Để tạo độ xếp ly bạn tiến hành may dúng phần vải chân bèo của váy sao cho chiều rộng chân váy và chiều rộng miếng vải sau khi may dúm lại bằng nhau. 2 miếng vải may chân bèo bạn cũng làm tương tự rồi cố định lại bằng ghim cài.

Cuối cùng bạn ghim vào chân váy phần chân bèo sao cho mặt phải của chúng áp vào nhau rồi may cách mép một khoảng chừng 1.2 cm.
Vậy là việc cắt may váy bút chì chân bèo của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Thật nhanh chóng và đơn giản phải không nào?

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM QUA VIDEO HƯỚNG DẪN TẠI ĐÂY http://hoccatmay.edu.vn/


Có thể bạn quan tâm