CÔNG TY TNHH THỜI TRANG VIỆT PHÚ SỐ 15. ĐƯỜNG HOÀNG HOA THÁM BA ĐÌNH HÀ NỘI
Hotline: 0978 555 283

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Hướng dẫn cắt may dép tuần lộc đi trong nhà

Cắt may dép tuần lộc đi trong nhà sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn để có món quà cực "ciu" dành tặng bạn bè và người thân đấy. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện với chúng tôi ngay nhé!
 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM VIDEO DẠY CHI TIẾT TẠI ĐÂY

 

 

Dạy cắt may dép tuần lộc đi trong nhà 

 


Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm có:

- Vải lót bông mềm;
- Vải cotton đỏ, xám, caro;
- Máy khâu, kéo, kim, chỉ;
- Khăn bông mềm màu trắng;
 

 

Quy trình thực hiện như sau:

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM VIDEO DẠY CHI TIẾT TẠI ĐÂY

 

Bước 1: Để làm đế dép, trước tiên bạn sẽ tiến hành cắt 6 tấm (1) từ vải lót bông mềm và vải cotton đỏ, xám.
Tiếp tục cắt thêm 6 tấm (2) từ vải lót bông mềm, vải cotton xám và khăn bông làm quai dép.

Tuy nhiên để dễ dàng hơn trong việc thực hiện, bạn hoàn toàn có thể sử dụng đôi dép cũ có sẵn của mình để làm căn cứ cắt theo nhé!
Để làm sừng tuần lộc, bạn sẽ cắt 12 miếng (3) từ vải lót bông mềm và vải cotton caro. Cắt 4 hình tròn vải caro làm đôi mắt và 2 hình tròn vải đỏ làm mũi.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM VIDEO DẠY CHI TIẾT TẠI ĐÂY

 

Bước 2: 2 mặt phải miếng vải caro làm sừng bạn cẩn thận áp lại với nhau, đặt thêm bên trên tấm vải lót bông mềm. Cách mép vải một khoảng chừng 0.5 cm, bạn tiến hành may một đường viền. Để lộn mặt trái vào trong, mặt phải ra ngoài, đừng quên chừa một đoạn trống hợp lý bạn nhé!
Để may kín, bạn áp dụng mũi may giấu chỉ.

 

 
Lúc này, bạn sẽ may thành bốn chiếc sừng tuần lộc tương tự như vậy.

 


Bước 3: Công việc mà bạn cần làm ở bước thứ 3 chính là may đường viền hình tròn đỏ, nhẹ nhàng kéo chỉ cho rùn bớt lại rồi từng bước nhồi bông vào bên trong. Sau khi xong thì bạn chuyển sang may kín lại hành chiếc mũi đỏ hình khối tròn.

Bước 4: Đối với việc may quai dép, bạn đặt các tấm vải theo thứ tự lần lượt như sau: vải lót trên cùng, khăn bông mềm ở giữa và vải cotton ở dưới cùng.
Dùng kim chỉ may đường viền mép xung quanh. Chừa lại một đoạn nhỏ không may để lộn mặt phải ra ngoài. Khoảng trống đó sau khi lộn xong thì bạn may kín lại.

Bước 5: Ở giữa đầu quai dép bạn may chi tiết chiếc mũi đỏ. Ở hai bên quai dép bạn may 2 chiếc sừng tuần lộc, còn ở hai bên chiếc mũi bạn may đôi mắt.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM VIDEO DẠY CHI TIẾT TẠI ĐÂY

 

Bước 6: Mặt phải của hai miếng vải cotton màu đỏ và màu xám bạn áp vào nhau. Bên trên, bạn khéo léo đặt chồng tấm vải lót bông mềm sao cho thật trùng khốp rồi bắt đầu may đường viền mép vải. Để có thể lộn hai mặt phải vải cotton ra ngoài, nhớ là chừa trống một đoạn không may bạn nhé! Lộn xong thì dùng kim chỉ may kín đoạn vừa chừa lại. Như vậy là hoàn tất việc may đế dép.

Bước 8: Phần đế dép và phần quai dép bạn may ráp lại với nhau, khoảng cách giữa mép vải và đường may là 0.5 cm. Đối với chiếc dép còn lại, bạn cũng thực hiện giống trình tự trên.
Vậy là chúng tôi là đã giới thiệu xong công thức cắt may dép tuần lộc đi trong nhà cho bạn rồi. Hãy giữ đôi chân thật ấm trong những ngày lạnh bạn nhé!

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM NHỮNG MẪU ÁO VEST NAM TẠI ĐÂY;


Có thể bạn quan tâm