CÔNG TY TNHH THỜI TRANG VIỆT PHÚ SỐ 15. ĐƯỜNG HOÀNG HOA THÁM BA ĐÌNH HÀ NỘI
Hotline: 0978 555 283

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Hướng dẫn cắt may găng tay nhà bếp

Một chiếc găng tay xinh xắn không chỉ giúp bạn không còn lo lắng bị bỏng tay do bưng bê những món đồ nóng trong lò nướng hay lò vi sóng mà còn là món vật dụng thổi hồn cho căn bếp thêm phần sinh động nữa đấy. Hãy cắt may găng tay nhà bếp cho mình dựa theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi để có ngay món đồ hữu ích cho mình nhé!

 

Cắt may găng tay nhà bếp

 

Hướng dẫn cắt may găng tay nhà bếp chi tiết

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY MỚI NHẤT TẠI ĐÂY


Trước khi bắt tay vào cắt may găng tay nhà bếp bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu cơ bản sau đây:

- 1 tấm vải lót hình chữ nhật cỡ 70 cm x 18 cm với chất liệu bông

- 2 tấm vải hoa văn hình chữ nhật cỡ 70 cm x 18 cm, lưu ý là chọn loại vải dày bạn nhé

- Dây ruy băng có bản rộng một chút hoặc dây viền vải

- 4 tấm vải ca rô có kích thước 18 cm x 20 cm

- Ghim nút, kéo và máy may.

Quy trình thực hiện:


Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ tiến hành vẽ và cắt hình dạng bàn tay cho 2 đầu của 2 tấm vải hình chữ nhật lớn, 4 tấm vải nhỏ và tấm vải bông lót.

Khi vẽ bàn tay, bạn có thể in mẫu mà chúng tôi cho sẵn và phóng to đến kích cỡ cần thiết. Ngoài ra bạn cũng có thể tự đo theo độ lớn của bàn tay mình hoặc dùng mẫu găng tay có sẵn để căn ke.

 

Hướng dẫn cắt may găng tay nhà bếp

Bước 2: Ở bước này bạn sẽ thực hiện lấy dây viền vải. Theo đó hãy cẩn thận đặt 2 bàn tay nhỏ bằng vải ca rô chồng lên nhau và cắt dây viền vải dài chừng 20 cm. Bàn tay sẽ được đặt vào khe giữa của dây viền vải màu hồng rồi may cố định lại.

Tuy nhiên nếu không chuẩn bị được dây viền, bạn có thể thay thế bằng dây ruy băng dài 20 cm. Cách làm như sau: Gấp đôi dây ruy băng này lại theo chiều dài và dùng kim ghim để đính cổ định phần găng tay vào giữa nếp gấp dây ruy băng trước khi tiến hành may cố định.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY MỚI NHẤT TẠI ĐÂY


Bước 3: Đặt giữa mặt trái của 2 tấm vải hoa văn tấm vải bông lót, tiếp đó bạn đặt phần găng tay ca rô đã bọc viền lên trên mặt phải của tấm vải hoa văn, căn chỉnh sao cho các mảnh vải khớp với nhau. Lúc này đã định hình được một đầu của găng tay.

Đầu còn lại của găng tay bạn cũng lặp lại tương tự như vậy.

 

Hướng dẫn cắt may găng tay nhà bếp


Bước 4: Giờ là lúc bạn chuyển sang may bọc viền vải cho chiếc găng tay. Giữ viền vải trên găng tay bằng ghim nút, cách mép ngoài một khoảng chừng 0.5 cm bạn may một đường may.

Để làm dây treo bạn cần cắt một đoạn dây viền dài 15 cm, lấy nếp bằng cách gấp đôi nói lại rồi thực hiện may đường chần cho đoạn dây treo.Hướng dẫn cắt may găng tay nhà bếp

Bước 5: Bạn gấp đôi dây treo lại và chia chiếc găng tay thành hai phần tương ứng bằng nhau. Điểm chính giữa của chiếc găng tay chính là vị trí cần đặt dây treo. Cố định phần dây treo này bằng kim ghim.

Ở công đoạn cuối cùng, bạn tiến hành may viền bọc mép cho găng tay, lưu ý là may qua phần có dây treo để hoàn tất sản phẩm bạn nhé!

Chiếc găng tay này chính là sự tổ hợp của 2 chiếc găng tay riêng biệt mà bạn thường thấy tại các siêu thị. Không những nó có thể làm được nhiệm vụ của cả hai chiếc găng tay kia mà còn giúp bạn tránh được nỗi lo khi một trong hai chiếc bị mất thì chiếc còn lại sẽ trở nên lạc lõng.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY MỚI NHẤT TẠI ĐÂY ;

Hy vọng rằng hướng dẫn cắt may găng tay nhà bếp trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!


Có thể bạn quan tâm