CÔNG TY TNHH THỜI TRANG VIỆT PHÚ SỐ 15. ĐƯỜNG HOÀNG HOA THÁM BA ĐÌNH HÀ NỘI
Hotline: 0978 555 283

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Hướng dẫn cắt may túi doctor khung dẹt

Có thể nói rằng túi doctor khung dẹt là một món phụ kiện kinh điển làm xiêu lòng hàng triệu tín đồ thời trang trên thế giới. Mặc dù đã ra đời từ khá lâu nhưng kiểu cách cùng phom dáng của nó chưa bao giờ lỗi mốt. Bạn có thể bắt gặp túi doctor ở bất cứ nơi đâu, từ sàn diễn thời trang cao cấp đến cuộc sống đời thường. 

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY MỚI NHẤT TẠI ĐÂY


Một chiếc túi thanh lịch và không kém phần sang trọng như thế này chắc chắn sẽ là ước muốn của rất nhiều cô gái. Nếu bạn muốn làm phong phú thêm bộ sưu tập túi xách của mình thì đừng bỏ qua công thức cắt may túi doctor khung dẹt sau đây của chúng tôi nhé. Tuy nhiên phải nói trước là độ khó của sản phẩm này khá cao, nếu bạn không phải người có khả năng may vá thành thạo thì nên cân nhắc trước khi thực hiện nhé!

Cắt may túi doctor khung dẹt

Hướng dẫn cắt may túi doctor khung dẹt 20 cm chi tiết 

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để cắt may túi doctor khung dẹt: Khóa ngắn làm ngăn phụ; da mỏng trang trí; 2 khoen vuông 2 cm; 2 khoen D 2 cm; khóa mỏ vịt; khung dẹt kèm ốc; keo ủi; mếch; Và đương nhiên là không thể thiếu một tấm vải cứng như pvc với kích thước 50 cm x 75 cm.

Quy trình cắt may túi doctor khung dẹt 20 cm

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ tiến hành cắt mếch theo kích thước 50 cm x 33 cm tương tự như hình vẽ.
Ở đây chúng tôi sẽ đánh dấu là mặt A và mặt B do kích thước hai bên mặt túi khác nhau. Bạn sẽ cắt các góc nhỏ theo kích cỡ trong hình minh họa. Phần cắt bỏ được kí hiệu bằng màu đỏ.

Hướng dẫn cắt may túi doctor khung dẹt 20 cm

Bước 2: Đây là kích cỡ của phần nắp nhỏ gắn khóa mỏ vịt và phần da trang trí đáy túi. Để cân đối thì bạn nên vẽ đối xứng qua các cạnh đã đánh dấu. Ngoài ra để nắp được chắc chắn và dạy dặn, bạn cũng nên thêm một lớp da dày ở bên trong phần nắp làm bằng da mỏng.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

Bước 3: Cắt vải chính gồm: 1 miếng có kích thước 34 cm x 7 cm; Một miếng có kích thước 36 cm x 7 cm; 2 miếng có kích thước 37 cm x 28 cm.
Hai mặt phải vải áp vào nhau, bạn vẽ 1 đường cách mép khoảng chừng 1 cm chiều 37 cm và thực hiện may lại. Để có cả hai mặt đều có họa tiết theo chiều thuận thì bạn cần để ý đến chiều vải nhé!
Bước 4: Giờ là lúc bạn cần cắt 2 đoạn keo 1 cm, dùng bàn là để là vào chỗ mép vải, như vậy sẽ cố định được mép vải xuống.
Sau khi xong thì đặt ngay ngắn lên phần vải chính mếch sau khi là keo ủi, căn ke sao cho đường vừa may nối vải và đường chính giữa của mếch trùng khít với nhau rồi kẹp cố định lại. 

Hướng dẫn cắt may túi doctor khung dẹt 20 cm

Bước 5: Ở hai đầu miệng túi bạn chừa 0.5 cm đường may, còn các cạnh còn lại thì chừa từ 1 cm đến tối ta 1.5 cm, phần vải thừa sẽ được loại bỏ đi.
Ở lớp da trang trí bạn xác định và đánh dấu đường chính giữa, đặt khớp vào đường chính giữa của mếch tương tự như hình minh họa. Kẹp cố định nó lại.
Bước 6: Việc bạn cần làm lúc này là may mí miếng da vào thân túi. Để không sợ bị rách da và việc may được dễ dàng hơn, bạn nên bôi một lớp dầu máy lên mặt da trước khi may.
May cố định da vào hai góc đáy túi sau khi lặt mặt sau lên, để lát nữa may đáy túi có thể giấu đường may này đi bạn lưu ý không may sát mếch.
Bước 7: Dính mặt trái hai mảnh da lại với nhau bằng cách sử dụng keo dính vải. Tiếp đó bạn mí một đường quanh nắp. Cách miệng túi một khoảng chừng 4 cm, bạn thực hiện may đính miếng da làm nắp vào thân chính mặt B.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

Tiếp tục cắt thêm 2 miếng lót với điều kiện cắt góc y như vải chính, kích thước là 35 cm x 27 cm. Mặt phải của vải chính và vải lót đặt úp vào nhau.
Hướng dẫn cắt may túi doctor khung dẹt 20 cm
Bước 8: Bạn may 2 góc lại và không may miệng rồi cắt bớt phần vải thừa đi và lộn lại.
Phần vải lót bên kia bạn cũng làm tương tự.
Bước 9: Ở công đoạn này bạn sẽ tiến hành lật mặt phải lại để may mí, may cả miệng túi và hai góc. Đường may cách méo 0.5 cm. Đối với 2 góc, bạn không mí ở đoạn chừa đường may, chỉ may từ đoạn có mép.
Bước 10: May đoạn luồn khung. Ở hai đầu bạn gập mép 0.5 cm và mí lại. A: 34 cm x 7 cm; B: 36 cm x 7 cm.
Mặt phải thân chính A đặp áp vào mặt phải mảnh A sao cho điểm chính giữa hai mảnh trùng nhau, mặt khác đường chỉ mí ban nãy ở thân chính và mép vải mảnh A trùng khớp với nhau. May cách mép 0.5 cm.
Kéo mảnh A vào mặt trong của túi rồ gập mép xuống 1 cm và úp lại như hình munh họa.
Lật mặt phải lên, để cố định hai mặt bạn sẽ may lại. Thực hiện tương tự với mảnh B và thân chính B.

Hướng dẫn cắt may túi doctor khung dẹt 20 cm

Bước 11: Gập mặt phải thân chính lại, trước khi may sát mếch cần kéo lót lên trên, may dọc hết cả vải lót như đường màu đen trong hình. Phần đáy lót để chừa phần giữa để lộn phải túi, chỉ may một đoạn ngắn hai đầu. Lúc may đến lót để không bị vướng vào, bạn hãy nhớ gập phần luồn khung lại nhé!
Bước 12: May đáy thân lót và thân chính nhé. Sau đó bạn khéo léo lộn phải túi qua đoạn hở ở đáy lót túi.
Bước 13: Luồn khung và lắp ốc.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY MỚI NHẤT TẠI ĐÂY

Bước 14: Để làm quai xách, bạn cần cắt 3 mảnh vải da có kích thước lần lượt là 10 cm x 7 cm, 10 cm x 7 cm, 22 cm x 7 cm, cùng vải chính có kích thước 13 cm x 11 cm.
Thực hiện gập tư theo chiều 7 cm và may mí lại.

Hướng dẫn cắt may túi doctor khung dẹt 20 cm

Bước 15: Bạn dùng dùi đục vải theo lỗ trên khung túi, lồng phần ốc vào trước rồi bắt phần xoáy vào lỗ trên khung. và vặn chặt bằng tô vít. Sau cùng đóng khớp khung túi lại rồi đóng khỏa mỏ vịt để hoàn tất sản phẩm.
Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách cắt may túi doctor khung dẹt 20 cm rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có cho mình những chiếc túi thật đẹp nhé!

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY MỚI NHẤT TẠI ĐÂY;


Có thể bạn quan tâm