CÔNG TY TNHH THỜI TRANG VIỆT PHÚ SỐ 15. ĐƯỜNG HOÀNG HOA THÁM BA ĐÌNH HÀ NỘI
Hotline: 0978 555 283

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Hướng dẫn cắt may ví cầm tay

Thay vì phải chi ra một số tiền không hề nhỏ để được sở hữu những chiếc ví đắt tiền, bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian, công sức là đã có ngay món đồ handmade vừa thời trang lại vừa dễ thương rồi. Cách cắt may ví cầm tay không hề khó, bạn hoàn toàn có thể dựa vào hướng hướng dẫn sau đây của chúng tôi để hoàn thành vật dụng hữu ích này đấy! Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
 

 

Hướng dẫn cắt may ví cầm tay

 

Dạy cắt may ví cầm tay

 

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm có: Vải cotton hoa văn màu xanh, màu hồng; Vải cotton trơn; Cặp nút bấm; Mếch vải; Vải lót bông mềm; Dụng cụ: kéo, bút, kim khâu, chỉ, thước, bàn là.

 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY 

 

 

Quy trình cắt may ví cầm tay


Bước đầu tiên bạn tiến hành cắt miếng vải cotton trơn thành 1 tấm, vải hoa văn màu xanh thành 2 tấm với kích thước tương tự như hình minh họa của chúng tôi. Sau đó mếch vải và vải lót bông mềm bạn cũng cắt thành 2 tấm có kích thước như hình vẽ.

Cắt vải hoa văn màu hồng thành một tấm làm vải lót ví với kích thước = kích thước tấm mếch vải + 0.5 cm.
 

 
Hướng dẫn cắt may ví cầm tay

Cách mép vải chừng 1 cm, bạn thực hiện may ráp tấm vải cotton trơn vào giữa hai tấm vải hoa văn màu xanh. Tẽ biên vải trên mặt phải sau khi may xong rồi là phẳng bằng bàn là.
Bước tiếp theo, cách đường may ráp giữa tấm vải một khoảng chừng 0.2 cm bạn thực hiện may hai đường chỉ chần hai bên. Tương tự như vậy bạn cũng may hai đường chỉ chần cho đường khâu ráp vải còn lại.
 

 
Dạy cắt may ví cầm tay
CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY 

 

Bạn có thể thêu bất cứ họa tiết hoặc dòng chữ gì có ý nghĩa đối với bạn để trang trí cho chiếc ví thêm phần ấn tượng, hãy sử dụng chỉ may màu đỏ để làm nổi bật bạn nhé!
Bạn tiếp hành gấp tấm vải ví sao cho hai đường thẳng sườn ví trùng nhau, vải lót bông mềm bên ngoài, mặt phải bên trong, sát với mép vải lót bông mềm bạn cẩn thận may một đường chỉ.
Nhẹ nhàng kéo hai góc vuông đáy ví sang hai bên để cho hai cạnh góc vuông trùng khớp với nhau. Tiếp đó, sát với mép vải lót bông mềm, bạn may một đường chỉ để làm đáy ví. Thực hiện tương tự đối với đường sườn và đáy ví còn lại. 
 

 
Dạy cắt may ví cầm tay

Sử dụng bàn là để là phẳng tấm mếch vải lên mặt trái của tấm vải lót ví. Bạn may đáy túi và đường sườn túi với tấm vải lót ví giống như cách may vải ví. Ở công đoạn này cần lưu ý chừa trống đoạn ngắn 3 cm khi khâu đường sườn ví để lộn mặt phải ví ra ngoài. 

Các góc vuông và góc bo cong tròn trên mép vải miệng ví bạn dùng dùng kéo bấm chữ V. Mặt phải tấm vải lót ví khéo léo lồng vào trong mặt trái tấm vải túi, căn ke sao cho mép vải miệng ví trùng nhau. Sát với mép vải lót bông mềm bạn may một đường chỉ.

Thông qua khe hở đã chừa trên sườn vải lót ví bạn lộn mặt phải ra ngoài và áp dụng mũi may dấu chỉ để may kín khe hở.
 
Dạy cắt may ví cầm tay
CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY 

 

Bước cuối cùng, quanh miệng ví bạn may đường chỉ chần màu đỏ và khâu cặp nút bấm vào để hoàn tất.


Với món đồ handmade xinh xắn này, bạn có thể sử dụng để đựng đồ cá nhân như điện thoại, tiền, phấn má hay son môi, vừa nhỏ gọn lại vừa tiện dụng. Chúc bạn thực hiện thành công với hướng dẫn cắt may ví cầm tay trên đây của chúng tôi!

các bạn có thể xem thêm các công thức cắt may mới nhất tại đây http://hoccatmay.edu.vn/


Có thể bạn quan tâm