CÔNG TY TNHH THỜI TRANG VIỆT PHÚ SỐ 15. ĐƯỜNG HOÀNG HOA THÁM BA ĐÌNH HÀ NỘI
Hotline: 0978 555 283

Bán sách dạy cắt may cao cấp - Form Sài Gòn

Sách dạy cắt may

Hướng dẫn may áo len cho bé từ áo cũ của bố mẹ

Nếu trong tủ đồ của bạn có những chiếc áo đã lỗi mốt nhưng vẫn có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, chất liệu đẹp và co giãn thì đừng vội bỏ đi. Thay vào đó hãy tận dụng để may những bộ trang phục tiện dụng cho bé. Ý tưởng này được rất nhiều các bà mẹ bỉm sữa hiện nay đặc biệt quan tâm và hưởng ứng, nhất là những người yêu thích may vá và đang trong kỳ nghỉ thai sản rảnh rỗi. 

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY


Trong bài viết sau đây, Công ty Phong Phú sẽ gợi ý cho các chị em cách may áo len cho bé từ áo cũ của bố mẹ cực đơn giản và chi tiết để ai cũng có thể thực hiện được.

May áo len cho bé từ áo cũ của bố mẹ

Giới thiệu cách may áo len cho bé từ áo cũ của bố mẹ 

Đầu tiên mẹ cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu cơ bản sau đây: Chun vải; Ghim băng; Thước đo; Kéo; Kim chỉ; Máy khâu; Áo len dài.

Quy trình thực hiện:

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Bước 1: Cắt thân áo
Bạn lấy chiếc áo len dài của bố hoặc mẹ đã chuẩn bị từ trước ra và trải lên một mặt phẳng rộng, dùng một chiếc áo len mà bé đang mặc vừa đặt lên trên để làm mẫu và cắt theo. Để may viền thì bạn cần lưu ý cắt cách mép một khoảng chừng 1.5 cm đến 2 cm.
Bước 2: Cắt tay áo
Bạn cắt chéo một đoạn nhỏ tại hai góc trên của phần thân váy đã cắt ở bước trên để làm phần may tay áo. Tiếp đó cẩn thận cắt phần cổ tay áo len để làm tay áo len cho bé. Trường hợp chiếc áo của bạn không có phần bo tay, bạn hoàn toàn có thể cắt nhỏ đi hoặc sử dụng đoạn nhỏ nhất của tay áo để vừa vặn với bé.

Hướng dẫn may áo len cho bé từ áo cũ của bố mẹ

Bước 3: May phần thân áo và tay áo
Để làm được điều này thì trước tiên bạn cần cắt phần cổ tay theo đường chéo vừa khớp với 2 bên góc trên đã cắt thân áo ở bước 2. Sau đó khéo léo căn chỉnh và áp hai mặt phải thân áo lại với nhau, thực hiện may lại sau khi đã đưa phần cổ tay vào.
Bước 4: May cổ áo
Để làm cổ áo len cho bé, mẹ hãy cắt phần viền cổ từ áo len dáng dài của bố hoặc mẹ. Ở công đoạn này cần lưu ý cắt chừa một đoạn chừng 1.2 cm đến 1.5 cm để làm đường may.
Phần viền cổ áo bạn may vào phần cổ tương tự như hình minh họa của chúng tôi.
Bước 5: Tạo chun cổ áo len
Bạn lấy một dây chin với chiều dài phù hợp với vòng cổ đã may, từ từ luồn sợi dây vào giữa và tiến hành may phần viền cổ lại sao cho dây chun nằm phía trong.

Hướng dẫn may áo len cho bé từ áo cũ của bố mẹ

Bước 6: May những phần còn lại

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Để hoàn thành chiếc áo len xinh xắn và đáng yêu cho bé, bạn hãy may phần thân và phần dưới cánh tay lại. Cuối cùng tạo nơ trang trí áo len cho bé là xong.
Vậy là Công ty dạy cắt may thời trang cao cấp Phong Phú đã hướng dẫn xong cho bạn cách may áo len cho bé từ áo cũ của bố mẹ rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có những sản phẩm thật đẹp mắt nhé!

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY MỚI NHẤT TẠI ĐÂY;


Có thể bạn quan tâm